เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

วิธีทำรูป Profile Zone4 / วิธีทำรูป Gang เป็นฉากใส

วิธีทำรูป Profile Zone4 / วิธีทำรูป Gang เป็นฉากใส

วิธีทำรูป Profile Zone4      จากระบบ Profile ที่ผู้เล่นสามารถเพิ่มข้อมูลส่วนตัว เพิ่มรูปส่วนตัว(ใช้ไอเท็ม) เพื่อแนะนำตัวเองให้เพื่อนๆ แก๊งค์ Zone4 รู้จักกันมากขึ้น ลองมาดูวิธีเพิ่มรูปส่วนตัวกันค่ะ

1. เปิดโปรแกรมแต่งภาพ เช่น Adobe Photoshop แล้วเลือกรูปที่ต้องการ จากนั้นปรับขนาดโดยเลือกเมนู Image Size2. ปรับขนาดให้เป็น 64 x 64 Pixel3. ทำการเซฟ โดยเลือกที่ File -> Save As4.เซฟลงในโฟลเดอร์เกม Zone4 -> emblem โดยตั้งชื่อรูป และเลือกเป็นนามสกุล .tga4.1 ปรับ Options เป็น 32 bits และติ๊กเครื่องหมายถูกหน้าช่อง Compress (RLE) แล้วคลิก OK5. เข้าเกม Zone4 จากนั้นคลิกใช้ไอเท็ม Register / Change Profile Photo6. พิมพ์ชื่อภาพให้ถูกต้อง7. เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้า


[ แก้ไขล่าสุด [MOD]Redvalentz เมื่อ 20-6-2012 12:04 ]

TOP

วิธีทำรูป Gang เป็นฉากใส


      สำหรับบางท่านที่ต้องการใส่รูปสัญลักษณ์ Gang เป็นฉากใส แต่ไม่แน่ใจว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ จริงๆ แล้วสามารถทำได้ ซึ่งวิธีการทำจะมีรายละเอียดพร้อมภาพประกอบ  ดังนี้


1. สำหรับคนยังไม่มีภาพ สามารถเปิด Photoshop แล้วกดเมนู File > New (แต่ถ้าใครมีภาพอยู่แล้ว ก็เปิดด้วย File ภาพที่ต้องการ)2.1 จัดการรูปภาพตามใจ ในตัวอย่างจะทำเป็นรูปตัวหนังสือ GS
2.2 หลังจากทำภาพเสร็จแล้ว ให้ทำการเลือก Selction เฉพาะพื้นที่ของภาพที่เราทำไว้ (ปล่อยว่างจุดที่ต้องการให้ใส)


3. จากนั้นให้กดมาที่หมวด Channels  ให้กดที่ปุ่ม Create a new layer ตามภาพ เพื่อสร้าง Alpha Channel ขึ้นมา4. กดสร้างแล้วจะได้ตามภาพตัวอย่าง5. จากนั้นให้กดไปที่เครื่องมือ ถังสี  ให้นำสีขาว ไปกดเทใส่ในจุดที่เราทำ Selection เอาไว้
**หลักการง่ายๆของ TGA คือ
จุดที่เป็นสีขาว = จุดที่ต้องการให้ทึบ
จุดที่เป็นสีดำ  = จุดที่ต้องการให้ใส
เราก็เลยต้องเทสีขาวเข้าไปตรงพื้นที่ ที่มีเขียนไว้ว่า GS เพราะเราอยากให้มันทึบเฉพาะตรงรูปของเรา พื้นที่อื่นๆ ให้่เป็นสีดำไว้เพื่อให้มันเป็นฉากใส6. เสร็จแล้ว กดกลับไปที่ RGB อีกครั้ง7. หลังจากเสร็จแล้ว กดเซฟรูปได้เลย  โดยกดที่ File > Save As   แล้วเลือก Target ไปทีี่ Folder emblem ภายใน Folden เกม Zone4  เลือกเซฟเป็น *.tga (ในภาพเซฟไว้ชื่อ goldensoft_emblem.tga) อย่าลืมติ๊กถูกที่ Alpha Channels8. เลือก Resolution เป็น 32 bits/pixel แล้วกด OK
9. เข้าเกมตั้ง Gang ได้ที่ NPC Sharon
10. หลังจากเลือกรูปดังกล่าวแล้วก็จะเห็นว่าไม่มีฉากหลังTOP

เพิ่มหัวข้อใหม่